Ăn đồ chiên hại thế nào tới người tập Gym

Với người tập Gym lâu, họ cũng dần khỏe hơn, ít bệnh tật vì nhờ sự trợ giúp của thức ăn. Trước tập, mình cứ ăn uống tự nhiên đi. Thích ăn gì là ăn đó. Trong số đồ ăn ấy, có một thứ chúng ta thích ăn, nhưng lại cực hại với sức khỏe, cùng việc tập gym của bạn. Thức ăn ấy chính là các đồ chiên. Nó rất hại đó nhé.

Ảnh hưởng mà đồ chiên đưa tới ở người tập Gym

đồ ăn chiên không tốt cho người tập gym
Nói đơn giản thế này, đồ chiên để mà ngon, người ta cần phải ướp bao nhiêu gia vị, kế đó, chờ nó ngấm, đem chiên với dầu, thật nhiều dầu. Chỉ ở điểm chiên nhiều dầu thì nó đã làm tăng lượng mỡ tích trong đồ ăn rồi, chưa kể tới đồ chiên mà là thịt, nó phải có cả nạc, cả mỡ, vậy là thêm một lần tích mỡ. Lượng mỡ đi vào người bạn tăng gấp hai.
Kế đó, các món ấy có nhiều thứ phải làm qua nhiều giai đoạn khác nhau, nên không xác định được calo của nó là bao nhiêu. Biết đâu calo nó đội lên gấp mấy lần rồi. Mà calo nhiều chính là kẻ thù của tập Gym, cho dù tập xong bạn phải ăn để bù calo mất, nhưng ngay sau tập, mà thêm toàn mỡ với calo thì việc tập đâu còn ý nghĩa gì nữa.
Kế đó, đồ chiên khá khó tiêu, mà đa số người Việt ăn thịnh soạn vào bữa tối, nó càng làm tăng tích mỡ.
Các đồ chiên rồi có lượng cholesterone cao, nó là thứ hại tới tim, huyết áp, làm gia tăng nhiều bệnh. Bởi thế, dù tập gym hay không, người ta cũng không khuyên bạn ăn nhiều đồ chiên. Tất nhiên, nếu bạn ăn ở mức ít thì vẫn chấp nhận được.

Nên ăn gì mới tốt cho người tập Gym

Như chúng ta đều biết, tập Gym cần có sức, nó tăng lực, nó đốt mỡ qua các bài tập nặng, nên ăn uống hợp lý rất quan trọng. Bạn sẽ cần calo vừa, điều này bạn phải tính tùy vào cơ thể, làm sao tính ra được calo nên ăn mỗi ngày.
Protein rất cần cho người tập tăng cơ, nên các đồ cá, trứng, sữa, thịt bò là thứ phải có trong thực đơn. Bạn nên ăn đủ cả rau quả nhằm có những tác dụng tốt nhất. Nó vừa bổ sung nước bù lại mất nước lúc tập, lại nhiều chất xơ. Bớt rượu bia, vì nó rất hại tới tập gym, đặc biệt việc tăng cơ. Đồ chiên cũng thế.
Kế đó, tinh bột là thứ nên tránh ăn nhiều, vì ăn nhiều tinh bột béo, nhưng ta cũng không bỏ nó, nên bạn hãy chọn ăn các loại như đỗ, đậu, gạo lứt, khoai lang,… chúng không gây béo, lại rất tốt cho ta.


Tập Gym cần rất nhiều yêu cầu. Phải chăm chỉ, tập nâng dần bài tập. Bên cạnh ấy, còn phải lên kế hoạch cho ăn uống. Bạn phải ăn hợp lý, nhằm vừa có sức tập, vừa không hại sức khỏe. Đó chính là một lợi ích của Gym mà chúng ta nên khai thác. Tránh ăn đồ chiên, vì sẽ khó mà kiểm soát được calo trong nó, tăng cholesterol trong người, tăng bệnh tật, phản tác dụng ở buổi tập. Ngoài ra, nên ăn đồ giàu protein như thịt bò, trứng, sữa,…ăn gạo lứt, nhằm bớt béo, đồng thời ăn nhiều hoa quả, nhằm tốt cho việc tập, cũng như sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét