Chế độ dinh dưỡng tập gym cho người muốn tăng cơ

Tập gym – phương án tập đem tới được vô số các lợi ích như việc tinh thần tốt hơn và làm bạn dễ đạt thân hình chuẩn nhất. Bạn dễ thấy được không ít người tập với thân hình khá “đô” các múi được phân chia rõ ràng, các phần cơ thể có nét rất rõ.  Tuy vậy, muốn được điều đó, dinh dưỡng khi tập gym là điều được đưa lên hàng đầu bên cạnh chế độ tập.
Chắc chắn ai nhìn vào người có thân hình đẹp đều dễ ghen tị, mong rằng mình cũng có được thân hình như vậy. Thông tin được truyền đến nhiều người với các phương thức, vậy nên tập gym càng được truyền đến nhiều hơn. Với nam giới, không  giống phụ nữ, người ta thường có mục đích rõ ràng hơn, mục tiêu được đề ra rõ và họ thường tuân thủ được quy tắc, chế độ của gym hơn nữ.

Chế độ dinh dưỡng khi tập gym tăng cơ cho nam giới

Với nam giới, tăng cơ vẫn là mục đích được nói đến nhiều nhất khi tập gym, phụ nữ họ cần thân hình mềm mại thì nam giới lại cần chắc và có múi.
chế độ dinh dưỡng cho người muốn tăng cơ
Trước tiên, khi muốn thân hình chắc thì bạn cần biết thể trạng hiện nay của mình ra sao, đang béo hay gầy.  Thường thì nếu béo ở nam giới họ hay bị béo bụng, vậy việc đầu tiên là cần giảm cân, rồi mới đến các bước tập khó hơn để tạo múi được.
Và với việc giảm mỡ như vậy, chắc chắn bạn không dùng đồ ăn như khi bình thường được, bạn cần có chế độ cho riêng mình làm mỡ hay bất cứ điều gây hại nào không làm hại đến bạn được.

Và từ đó, chế độ dinh dưỡng tập gym ở đây cụ thể gồm:

- Buổi sáng: Đừng ăn sau 8h, cần ăn trước 8h để các chất có được lợi ích nhất cho cơ. Các đồ ăn cần có buổi sáng là trứng gà, chuối và sữa lúa mạch, bạn ăn thêm khoảng 3 – 5 lòng trắng trứng sẽ ổn hơn. Trứng gồm khá nhiều protein giúp bạn cao hơn, cơ  hình thành dễ hơn.
Tất nhiên, không hẳn sáng nào cũng cần ăn như vậy, chúng dễ khiến ngấy, chán ăn do ăn một thứ quá nhiều. Buổi sáng vẫn được ăn các đồ ăn bình thường bạn vẫn ăn nhưng nên xen kẽ, quan trọng ăn ít đồ dầu mỡ.
- Buổi trưa:  Bổ sung chất cho buổi trưa cũng là điều nên chú ý, nên ăn đúng thời giờ và giao động vào tầm 12h. Đồ ăn vào trưa cho người tâp gym  cần nhiều chất hơn, bạn dùng tầm 200g thịt bò, hãy ăn thịt bò nạc và ít mỡ. Tuy vậy, với người gầy, bạn nên chọn thịt xen kẽ khoảng 10% mỡ để không bị khô và tăng được một chút trọng lượng lên.
Rau ăn buổi trưa là súp lơ, bông cải, bạn luộc, nên ăn một nửa cây để có chất tốt.
- Buổi tối:  Thực đơn ăn kết thúc ngày cho người tập gym cần đến ức gà là đồ chính. Bạn lấy khoảng 200g ức gà và xào hoặc áp chảo sau đó dùng bữa. Rau vào tối nên là khoai hoặc có thể là đỗ, cà rốt hay ngô.
Trên đây là mẫu chế độ dinh dưỡng tập gym khá tốt, bạn nên áp dụng thực đơn như vậy nhưng có thể xen lẫn việc ăn nhiều đồ thêm để không bị quá ngấy khi chỉ ăn các đồ như vậy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét